Mazda CX-5 2016 có khả năng vận hành và hệ thống an toàn ra sao?

Để nói đến động cơ vận hành, Mazda CX-5 2016 có một khả năng vận hành vô cùng mạnh mẽ và tiết kiệm nhiên liệu. Hơn nữa. CX-5 còn được trang bị đầy đủ hệ thống an toàn giúp cho người dùng có thể an tâm hơn khi lái và ngồi trên xe.

1. Khả năng vận hành

Mazda CX-5 2016 được trang bị động cơ SkyActiv kết hợp với hộp số tự động 6 cấp giúp cho động cơ vận hành trở nên mạnh mẽ và êm ái. Đối với động cơ 2.0L sản sinh ra công suất tối đa đạt 153 mã lực tại vòng quay 6000 vòng/phút và mô men xoắn cực đại đạt 200 Nm tại vòng tua 4000.vòng/phút. Đối với động cơ dung tích 2.5L sản sinh ra công suất tối đa đạt 185 mã lực tại vòng quay 5700 vòng/phút và mô men xoắn cực đại đạt 250 Nm tại vòng tua 3200.vòng/phút.

Ngoài ra, Mazda CX-5 còn được trang bị thêm hệ thống dừng và khởi động giúp cải thiện và tiêu hao nhiên liệu.

Tin tức liên quan

Toyota Yaris Ativ mới ra mắt, giá từ 320 triệu đồng

Mẫu xe Toyota Yaris Ativ đã trình làng tại thị trường ô tô Thái Lan, với giá dao động từ 469.000

2. Hệ thống an toàn

Mazda CX-5 2016 được trang bị đầy đủ hệ thống an toàn như: hệ thống hỗ trợ khởi hành ngang dốc, hệ thống phân phối lực phanh điện tử, hệ thống cảnh báo phanh khẩn cấp, kháo chống chộm,... giúp gia tăng sự an toàn cho người lái và những hành khách ngồi trên xe.

Với hệ thống hỗ trợ khởi hành ngang dốc: Mazda CX-5 2016 tự động dữ chân phanh trong khoảng thời gian người lái di chuyển từ chân phanh sang chân ga, giúp xe không bị trượt dốc, nâng cao tính an toàn. 

Hệ thống cảnh báo phanh khẩn cấp với đèn nháy: Trong trường hợp phanh đột ngột, hệ thống của Mazda CX-5 sẽ phát hiện và nhấp nháy đèn phanh với tần số cao để cảnh báo cho phương tiện phía sau biết tình huống khẩn cấp phía trước để kịp thời xử lý.

Cụm đèn trước sau được Mazda trang bị công nghệ LED thông minh với khả năng tự động mở rộng góc chiếu khi vào cua và tự động điều chỉnh tầm chiếu xa, nâng cao an toàn khi lái xe và đêm tối cho khả năng quan sát tốt hơn.

Nắp khoang hành lý hay các cửa xe có thể điều khiển tự động mở mà không cần ấn nút trên chìa khóa xe. Hệ thống phân phối lực phanh điện tử giúp phân bổ lực phanh lên từng bánh xe CX-5 nhằm đảm bảo chức năng phanh đạt hiệu quả cao.

Với một ngoại thất được thiết kế mạnh mẽ và thể thao mà Mazda CX-5 đã đem lại, khách hàng có thể tham khảo thêm bài viết đánh giá tổng quan về Mazda CX-5 2016 để có thể hiểu chi tiết hơn về nó.

Hơn nữa, Mazda CX-5 2016 được phân phối trên thị trường Việt Nam với 3 phiên bản ứng với nó là mỗi giá tiền khác nhau:

- Giá xe Mazda CX-5 phiên bản 2.0L 2WD: 1, 039 tỷ đồng

- Giá xe Mazda CX-5 phiên bản 2.5L 2WD: 1, 069 tỷ đồng

- Giá xe Mazda CX-5 phiên bản 2.5L AWD: 1, 098 tỷ đồng

Ngoài ra, trên hệ thống mua bán xe còn cung cấp một số mẫu xe ô tô giá rẻ thuộc hãng Mazda như: Mazda 3S, Mazda 3 sedan, Mazda2 sedan, Mazda CX-9, Mazda6,...

Đàm Thủy tổng hợp (Mazda Việt Nam)