Nissan Sunny 2016 - Hệ thống an toàn trên cả mong đợi

Nissan Sunny 2016 là một phiên bản xe hoàn hảo được trang bị đầy đủ hệ thống an toàn như hệ thống túi khí, hệ thống chống bó cứng phanh (ABS), hệ thống phân phối lực phanh điện tử (EBD), hệ thống hỗ trợ phanh khẩn cấp (BA) và dây an toàn 3 điểm.

1. Chức năng hệ thống túi khí trong Nissan Sunny 2016

Túi khí là một trong những thiết bị an toàn phổ biến ở tất cả các dòng xe của Nissan kết hợp với hệ thống dây đai an toàn, túi khí giúp giảm thiểu chấn thương cho người lái và hành khách ngồi trên xe khi xảy ra tai nạn. Và với nissan sunny 2016 thì việc trang bị hệ thống túi khí là một thiết bị an toàn luôn được trang bị trên chiếc xe ô tô này. Túi khí được trang bị trên vô-lăng người lái chính và phía trước ghế phụ của người ngồi phía trên. Mỗi khi có vụ va chạm, tai nạn xảy ra tất cả những cảm biến này đều kết nối tới bộ điều khiển túi khí ACU – bộ não đặc biệt của hệ thống túi khí. Khi nhận ra thời điểm triển khai hoạt động của túi khí hợp lý, ACU bắt đầu kích hoạt và sẽ bung ra giúp cho người bị tai nạn tránh được các chấn thương bởi các tác động lớn khi va chạm.

2. Chức năng hệ thống chống bó cứng phanh ABS trong Nissan Sunny 2016

Trong xe Nissan Sunny 2016 được trang bị hệ thống chống bó cứng phanh ABS sinh ra nhằm chống trượt bánh xe khi phanh gấp. Nếu bạn đang chạy xe với tốc độ cao và phanh gấp thì xe sẽ bị trượt theo quán tính. Với những dòng xe cũ trước đây, hệ thống phanh ABS không được trang bị và rất nhiều các sự cố như lật xe hay tai nạn xảy ra gây tổn hại về người cũng như xe cho các bạn. Nhưng với nissan sunny này, việc trang bị hệ thống an toàn ABS là không thể thiếu được trên một dòng xe sedan tầm trung. Để kiểm soát được độ an toàn của ABS thì trên mỗi bánh xe của Ô tô sunny đều được các cảm biến kiểm soát tình trạng của các bánh xe và so sánh tốc độ giữa các bánh xe để điều chỉnh lực phanh sao cho hợp lý. Chính vì thế, Sunny 2016 ra đời không quan trọng kiểu dáng bên ngoài mà nó ra đời để tạo cho người dùng một trải nghiệm an toàn và tiện nghi nhất trên xe.

Tin tức liên quan

Toyota Yaris Ativ mới ra mắt, giá từ 320 triệu đồng

Mẫu xe Toyota Yaris Ativ đã trình làng tại thị trường ô tô Thái Lan, với giá dao động từ 469.000

3. Chức năng hệ thống phân phối lực phanh điện tử EBD trong Nissan Sunny 2016

Trong Nissan Sunny 2016, hệ thống phân phối lực phanh điện tử hay còn gọi là hệ thống cân bằng điện tử - hệ thống an toàn chủ động luôn được trang bị trên xe. EBD sử dụng các cảm biến để theo dõi tốc độ quay của bánh xe cũng như sự thay đổi tốc độ quay này để xác định tải trọng đang đè lên bánh có độ lớn ra sao. Khi đó, bằng tự điều điều chỉnh các van trong đường dẫn thủy lực của hệ thống phanh, EBD có thể phân phối nhiều lực hơn tới những bánh đang chịu trọng lượng nặng và ngược lại, bánh ít tải hơn sẽ nhận được lực phanh ít hơn. Tỷ lệ phân phối này thông minh hơn do không cố định mà có thể thay đổi linh hoạt theo từng điều kiện thực tế. Hệ thống này thường được đi kèm với hệ thống an toàn ABS, nó được coi như là một cặp đôi luôn phải dùng trong các dòng xe ô tô nissan hiện nay.

4. Chức năng hệ thống hỗ trợ phanh khẩn cấp BA trong Nissan Sunny 2016

Hệ thống phanh khẩn cấp giúp nâng cao độ an toàn cho người lái xe và hành khách khi có tình huống bất ngờ xảy ra như phanh gấp. Trong nhiều trường hợp lái xe, gặp nhiều tình huống bất ngờ khiến người lái xe phải phanh gấp.

Theo nghiên cứu của các kỹ sư tại Nissan đã phát hiện ra rằng hầu như các trường hợp phanh gấp đều không nhận đủ lực phanh để tránh va chạm khi có sự cố giao thông xảy ra.Vì thế hệ thống hỗ trợ phanh BA ra đời để giải quyết sự cố này.

BA dựa vào tốc độ và lực đạp phanh để biết đó có phải là trường hợp phanh khẩn cấp hay không. Nếu là trường hợp khẩn cấp, hệ thống sẽ bổ sung thêm lực phanh để hãm bánh xe lại.

Vì vậy, sự cần thiết của hệ thống phanh khẩn cấp BA đã được thiết kế rộng rãi trên hầu hết các xe hơi của hãng Nissan đặc biệt là không thể thiếu hệ thống này trên Nissan Sunny 2016.

5. Chức năng dây an toàn 3 điểm trong Nissan Sunny 2016

Dây an toàn 3 điểm trong ô tô Nissan Sunny là một công cụ an toàn đảm bảo tính mạng cho người ngồi trên xe ô tô và cũng là công cụ an toàn hàng đầu. Nó cũng là một trong 10 công nghệ an toàn trong sản xuất ô tô mà Nissan đặt ra với từng sản phẩm của họ. Dây an toàn 3 điểm giúp cho việc giữ người ngồi không bị lao người về phía trước khi xảy ra tai nạn. Nói theo cách hiểu khác, nó có chức năng triệt tiêu quán tính mỗi khi tai nạn xảy ra.

Nissan sunny thế hệ mới này được trang bị đầy đủ các tính năng an toàn. Trên cả mong đợi của người dùng. Với một mẫu xe tầm trung được trang bị các yêu tố trên là rất tốt đối với người dùng. Sunny là một phiên bản mang lại cho khách hàng nhiều trải nghiệm khác nhau các yếu tố an toàn trên xe mang lại một cảm giác tự tin cho người lái đảm bảo sự an toàn cho gia đình và người thân.

Đàm Thủy tổng hợp (Nissan Việt Nam)