6 lời khuyên vàng giúp bạn lái xe ôtô SUV an toàn tuyệt đối

Mẫu xe ôtô SUV là mẫu xe được thiết kế từ 5 - 7 chỗ, nó luôn đem lại cảm giác thỏa mái và dễ chịu cho người dùng khi ngồi trên xe.

Dưới đây là một số lời khuyên vàng giúp cho các bác tài xế lái xe SUV an toàn hơn:

1. Luôn thắt dây an toàn 

Lời khuyên đầu tiên không chỉ dành cho những người chủ sở hữu xe SUV, mà còn áp dụng cho tất cả những người tham gia giao thông là phải thắt dây an toàn khi ngồi trên chiếc xe ôtô. Dây an toàn là trang bị đơn giản nhưng lại là vị thần hộ mệnh trong bất kỳ tình huống tai nạn nào. Vì có kết cấu trọng tâm cao nên xe SUV có nguy cơ lật nhào nhiều hơn so với xe gầm thấp, nên bạn hãy nhớ luôn thắt dây an toàn cho mình và tất cả hành khách trên xe.

2. Phải hiểu chiếc xe SUV của mình

Vấn đề này được rất nhiều người không coi trọng, nhưng thực tế bạn phải thực sự hiểu toàn bộ những giới hạn mà chiếc xe của bạn đang điều khiển. Điều đó là vô cùng cần thiết trong bất kì hoàn cảnh nào.

Hãy tìm một khu đường trống và thử phanh, đánh lái, tăng tốc. Bạn sẽ cảm thấy tự tin hơn trên đường nếu hiểu xế cưng của mình có thể đánh lái gấp ở tốc độ bao nhiêu thì không bị trượt bánh, cần bao nhiêu mét để phanh gấp, tay lái nặng nhẹ ra sao v.v…

3. Không nên đánh lái gấp 

Mặc dù có chữ “thể thao” trong tên gọi nhưng những chiếc xe thể thao đa dụng không được thiết kế để có thể vào cua tuyệt vời như những mẫu xe thể thao 2 cửa gầm thấp.

Mẫu xe SUV được thiết kế với gầm cao hơn những mẫu xe thông thường, vì vậy bạn sẽ có tầm nhìn cao hơn và xa hơn. Tuy nhiên, cũng vì lý do đó nên những người tham gia giao thông ở phía sau bạn lại có tầm nhìn bị hạn chế hơn. Sự chủ động của họ sẽ bị giảm sút và nếu bạn phanh gấp, họ sẽ có ít cơ hội phản ứng hơn, lúc này va chạm rất dễ xảy ra. Vì vậy, bạn nên quan sát đến những chiếc xe xung quanh, tránh những tình huống xử lý dấp làm ảnh hưởng đến họ.

4. Cẩn thận với điểm mù

Mẫu xe SUV được thiết kế với kích thước chiều rộng lớn nên đã khiến người lái gặp nhiều điểm mù hơn. Khi điều khiển xe thể thao đa dụng, bạn nên xoay gương hướng ra bên ngoài một chút để có tầm nhìn tốt hơn. Bên cạnh đó, gắn thêm gương cầu lồi ở cạnh gương chiếu hậu cũng là một giải pháp hay được nhiều bác tài tin dùng.

5. Lái xe đúng tốc độ quy định

Tốc độ lái xe càng nhanh thì nguy cơ xảy ra tai nạn và mức độ nghiêm trọng lại càng cao. Bạn cần phải biết rằng, xe SUV sẽ không ổn định ở tốc độ cao bằng mẫu xe sedan hay hatchback và tuân thủ tốc độ quy định trên từng con đường mà bạn đi. Để đảm bảo mức độ an toàn khi lái xe trên đường cao tốc thì bạn hãy đặt tốc độ xe của bạn theo đúng tốc độ quy định trên đường.

6. Thường xuyên bảo dưỡng xe ôtô theo định kì

Việc thường xuyên bảo dưỡng xe ô tô định kì là việc làm tất yếu mà mỗi chủ xe cần phải biết. Vì các động cơ hoạt động liên tục nên các bạn cần phải bảo trì và bảo dưỡng cẩn thận. Bạn nên bảo dưỡng xe định kỳ theo hướng dẫn của nhà sản xuất và thường xuyên kiểm tra tình trạng lốp xe cũng như các thiết bị trên xe. Lốp quá mòn hay quá non hơi sẽ khiến chiếc xe SUV của bạn hoạt động kém an toàn và hiệu quả.

Dù bạn và cả gia đình có đang ngồi trong một chiếc SUV an toàn và hiện đại đến đâu đi nữa, thì bạn – người cầm lái, vẫn là người quyết định đến sự an toàn của gia đình bạn và cả những người xung quanh. Vì vậy, hãy lái xe Có trách nhiệm – lái xe Bằng cả con tim !!!

Ngoài ra, trên hệ thống mua bán xe còn cung cấp thêm một số mẫu xe SUV giá rẻ khác như: Honda CR-V, Hyundai SantaFe, Mazda CX-5, Nissan X-trail,... cho các bạn tham khảo thêm.

Tổng hợp