7 cách khắc phục sự cố xe ô tô chết máy do ngập nước

Thông thường, mỗi khi có trận mưa lớn xảy ra , đường Hà Nội thường rơi vào tình trạng ngập lụt trầm trọng. Đặc biệt, những chiếc xe ô tô có giá trị tương đối lớn thuộc các hãng như: toyota, mitsubishi, ford, mazda,... cũng di chuyển cũng rất khó khăn trên các tuyến đường như vậy.

Dưới đây, chúng tôi xin chia sẻ một số cách khắc phục sự cố chết máy do ngập nước của xe ô tô dành cho các bác lái xe mỗi khi gặp trời mưa to.

Cách 1: Luôn giữ xe ở tốc độ cao

Luôn luôn giữ tốc độ động cơ cao để tránh nước vào ống xả khiến cho chiếc xe bị chết máy đột ngột. Đối với những xe ô tô số sàn, bạn nên đi số 1 với mức ga cao còn đối với những xe ô tô số tự động, bạn nên đi với chế độ D1. Có như vậy mới có thể đảm bảo được chiếc xe của bạn không bị nước vào. 

Cách 2: Không đi quá nhanh

Không nên đi quá nhanh bởi như vậy nó sẽ tạo sóng cao khiến nước dễ dàng tràn vào động cơ hơn. Như vậy động cơ càng nhanh bị chết máy hơn. Thay vào đó, các bác lái xe hãy đi với tốc độ đều ga tránh đi nhanh và cũng tránh đi chậm.

Cách 3: Nắm rõ tình trạng nước ngập

Cần biết giới hạn nước không nên vượt qua. Đối với xe gầm thấp, không nên để nước ngập quá nửa lốp xe còn với xe gầm cao, có thể đi qua nhưng không được để nước vào cửa gió động cơ trước mũi xe.

Cách 4: Tránh các xe đi ngược chiều

Nên tránh xa các xe đi ngược chiều. Bởi vì các xe đi ngược chiều sẽ tạo sóng hoặc hắt nước ngược lên capo xe - nguy cơ cao nước tràn vào khoang động cơ hoặc họng hút. Nếu đường hẹp, bạn có thể ra hiệu cho tài xế xe ngược chiều đi chậm lại và nhẹ nhàng vượt qua xế kia.

Cách 5: Đạp nhẹ chân phanh

Nên đạp nhẹ chân phanh một lúc cho má phanh khô sau khi ra khỏi vùng ngập lụt để cho phanh có hiệu lực như bình thường.

Tin tức liên quan

Thật không thể tin nổi: Xe ôtô giảm giá kịch sàn, người dùng vẫn thờ ơ

Mặc dù các hãng xe ôtô đã liên tục giảm giá mạnh để kích cầu, nhưng người tiê

Lần đầu mua xe SUV, nên chọn xe nào?

Lần đầu tiên mua xe SUV, nhiều khách hàng tỏ ra vẻ bỡ ngỡ, thiếu kinh nghiệm trong việc mua bán dòng xe n

Cách 6: Kiểm tra dầu máy sau khi ra khỏi vùng ngập nước.

Nếu dầu máy chuyển màu nước gạo tức là nước đã vào động cơ. Lúc đó, bạn tuyệt đối không nên tìm cách khởi động lại, nên rút chìa khoá điện, đẩy xe lên chỗ cao phòng tránh bị sóng nước do xe khác chạy làm trôi dạt và gọi Cứu hộ 116 ngay.

Đừng nên tìm cách tự sửa nếu các bạn không có chuyên môn kỹ thuật, bạn nên tháo càng sớm càng tốt dây nối với bình ác qui, gọi về Hãng xe của bạn để tìm người tư vấn hoặc đơn giản hơn bạn gọi cứu hộ 116, thông báo rõ loại xe và tình trạng bị ngập để được tư vấn cách không bị thiệt hại thêm cũng như các việc cần thiết nếu xe bạn có mua bảo hiểm.

Cách 7: Hút, sấy, khử mùi ngay nếu nội thất bị ngập trong nước

Sau khi tẩy, ghế da phải được chăm sóc bằng hóa chất chuyên dụng, dạng làm sạch hòa tan, ít để lại mùi.

Trên đó, là toàn bộ cách khắc phục sự cố mỗi khi chiếc xe ô tô bị ngập nước để các bạn tham khảo. Ngoài ra, trên hệ thống mua bán xe chúng tôi sẽ chia sẻ thêm một số những kinh nghiệm khác như: Kinh nghiệm khử mùi trên ô tô đơn giản bạn bên biết, kinh nghiệm chăm sóc, bảo dưỡng xe toàn diện cho mùa hè, kinh nghiệm sử dụng điều hòa ôtô trong mùa hè cho các bạn tham khảo thêm.

Đàm Thủy tổng hợp