Kinh nghiệm khi đăng kiểm xe ô tô - Bạn cần biết

Đăng kiểm xe ô tô là một việc quá dễ dàng. Tuy nhiên, một số người vẫn không thể đăng kiểm cho chiếc xe của mình được vì những lý do thiếu sót khó có thể tránh khỏi. Dưới đây là một số kinh nghiệm trước khi đăng kiểm xe ô tô vô cùng quý báu mình muốn chia sẻ cho các bạn nhằm giúp bạn có được sự chuẩn bị và thành công tốt nhất cho việc đăng kiểm xe của mình.

1. Kiểm tra và bảo dưỡng xe trước khi đăng kiểm

Đây thường là bước bạn không được bỏ qua vì nó vô cùng cần thiết và đơn giản để giúp chiếc xe của bạn có đủ tiêu chuẩn để đăng kiểm. Vì vậy, bạn hãy mang phương tiện của mình tới các gara ô tô uy tín, chất lượng để họ kiểm tra và khắc phục các sự cố của xe nếu có trước khi đi đăng kiểm.

Rất nhiều người chủ quan đã bỏ qua bước kiểm tra đơn giản này nên đã dẫn tới hậu quả không thể đăng kiểm xe oto của mình được.

Tóm lại, việc kiểm tra và bảo dưỡng xe là vô cùng cần thiết khiến bạn cần phải làm trước khi đi đăng kiểm.

2. Kiểm tra kỹ càng hệ thống phanh lái

Theo các chuyên gia đầy kinh nghiệm về đăng kiểm xe ô tô cho biết, hệ thống phanh lái là một trong những nơi mà các xe dính lỗi nhiều nhất. Một số nguyên nhân khiến cho hệ thống này không đạt tiêu chuẩn an toàn kỹ thuật như hiệu qủa phanh kém, bình khí không chặt, các chi tiết không siết chặt với nhau, bị chảy dầu,… Do vậy, tốt nhất bạn nên thường xuyên bảo dưỡng và sửa chữa hệ thống phanh định kỳ 6 tháng/lần.

3. Chuẩn bị các loại giấy tờ liên quan

Để đăng kiểm được xe ô tô, bạn cần xuất trình 3 loại giấy tờ như: đăng ký xe ô tô, giấy chứng nhận kiểm định và bảo hiểm trách nhiệm dân sự còn thời gian. Nếu thiếu một trong 3 lại giấy tờ đó, bạn không thể kiểm định được. Chính vì vậy, cần phải giữ gìn cẩn thận tránh trường hợp nhàu nát và mất mát.

4. Tránh khoảng thời gian cao điểm

Lượng đơn gửi tới các trung tâm đăng kiểm vào các gày đầu tuần và dịp nghỉ lễ thường là rất lớn. Chính vì vậy, bạn hãy lựa cho mình khung thời gian hợp lý nhất để đi đăng kiểm tránh những giờ cao điểm phải chờ lâu.

Tin tức liên quan

Thật không thể tin nổi: Xe ôtô giảm giá kịch sàn, người dùng vẫn thờ ơ

Mặc dù các hãng xe ôtô đã liên tục giảm giá mạnh để kích cầu, nhưng người tiê

Lần đầu mua xe SUV, nên chọn xe nào?

Lần đầu tiên mua xe SUV, nhiều khách hàng tỏ ra vẻ bỡ ngỡ, thiếu kinh nghiệm trong việc mua bán dòng xe n

 

Với sự chuẩn bị tốt, nó sẽ luôn giúp bạn thành công trong mọi công việc. Mình hy vọng rằng các kinh nghiệm trên sẽ giúp các bạn có một quá trình chuẩn bị hiệu quả cho việc đăng kiểm xe ô tô, cũng như tiết kiệm được nhiều thời gian, công sức và tiền bạc.

Ngoài ra, trên hệ thống mua bán xe còn có những kinh nghiệm bảo dưỡng và chăm sóc xe ô tô tại nhà, kinh nghiệm xử lý khi đổ nhầm nhiên liệu cho xe ô tô và còn một số kinh nghiệm khác để các bạn tham khảo thêm.

Chúc bạn thành công!

Đàm Thủy tổng hợp