Kinh nghiệm khử mùi trên ô tô đơn giản bạn nên biết

Để khử sạch mùi hôi trên chiếc xe ô tô yêu quý của mình thì việc đầu tiên phải làm là tìm ra nguyên nhân gây ra mùi. Với các tác nhân như thời tiết khí hậu ẩm ướt, cùng với ý thức của người ngồi trên xe chưa cao đã khiến cho chiếc xe ô tô của bạn có những mùi thật khó chịu, nó ảnh hường đến sức khỏe của bạn khi lái xe.

Việc làm sạch chiếc xe hơi của bạn hằng ngày là việc rất quan trọng và cần thiết. Vì vậy, làm thế nào để khử sạch mùi hôi trên xe ô tô? Nó là câu hỏi được đặt ra của rất nhiều người dùng. Hôm nay, mình sẽ chia sẻ cho các bạn những kinh nghiệm khử mùi hôi trên xe ô tô để các bạn cùng tham khảo.

1. Kinh nghiệm khử mùi hôi trên xe ôtô - Vệ sinh sạch sẽ nội thất xe

Hằng ngày, chiếc xe ô tô của bạn cần được vệ sinh sạch sẽ. Công việc đầu tiên là làm vệ sinh xe bằng cách hãy bắt đầu dọn dẹp và lau chùi những thứ rác thải trên xe. Nhưng để tránh làm hư hỏng nội thất xe bạn nên đọc và tìm hiểu kỹ xem vị trí nào được phép và không được phép dùng chất tẩy rửa.

Công việc tiếp theo là quét và hút bụi. Trước công việc hút bụi bạn nên quét dọn sạch sẽ nhất có thể cho thảm để giúp cho việc hút bụi một cách dễ dàng và sạch hơn.

Bạn phải hút hết toàn bộ bụi bên trong xe ví dụ như: khe hở giữa các ghế, ghế ngồi, sàn xe, cốp xe,...Để giảm bớt mùi hôi khó chịu bên trong xe, bạn cần phun thêm nước khử mùi lên những chiếc thảm.

Nội thất bên trong xe cần được lau chùi bằng cách bạn hãy sử dụng cho mình chiếc khăn mềm để lau các chi tiết như: gỗ, kim loại và kính bên trong xe. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng khăn ẩm hoặc chất tẩy rửa chuyên dùng cho việc vệ sinh xe hơi để lau chùi bề mặt nội thất.

2. Kinh nghiệm khử mùi hôi trên xe ôtô - Không ăn uống, hút thuốc trên xe

Thói quen ăn uống và hút thuốc ngay trên xe là rất hay gặp ở người dùng.

Việc hút thuốc lá ngay trên chiếc xe ô tô của mình không những gây ảnh hưởng về sức khỏe cho chính bản thân bạn mà còn làm cho chiếc xe bị ám mùi hôi khó chịu. Vì vậy, hãy tự bảo vệ sức khỏe của mình và những người xung quanh. Cách tốt nhất là bạn nên ra ngoài xe hút thuốc. Tuy nhiên, khói thuốc vẫn có thể bay vào bên trong nội thất xe ôtô của bạn. Tránh trường hợp mùi thuốc không còn trên xe thì sau khi hút thuốc, bạn nên đứng ngoài xe chờ đợi 5-10 phút để làm tan mùi khói.

Thói quen ăn trên xe cũng vậy, nếu người dùng ăn những món như sầu riêng, bánh mì, hải sản,... trên chiếc xe yêu quý của mình. Nó có thể bị rơi ra ghế hoặc thảm để chân khiến những mùi hôi khó chịu nằm trên đó.

Vì 2 yếu tố trên, mình khuyên các bạn nên tốt nhất là không ăn uống và hút thuốc trên xe ô tô của mình.

Tin tức liên quan

Thật không thể tin nổi: Xe ôtô giảm giá kịch sàn, người dùng vẫn thờ ơ

Mặc dù các hãng xe ôtô đã liên tục giảm giá mạnh để kích cầu, nhưng người tiê

Lần đầu mua xe SUV, nên chọn xe nào?

Lần đầu tiên mua xe SUV, nhiều khách hàng tỏ ra vẻ bỡ ngỡ, thiếu kinh nghiệm trong việc mua bán dòng xe n

3. Kinh nghiệm khử mùi hôi trên xe ôtô - Sử dụng dứa xanh 

Thỉnh thoảng, bạn nên mua từ 1 - 2 quả dứa xanh còn càng nhiều lá càng tốt để bên trong xe. Như vậy, nó sẽ giúp khử sạch mùi trong nội thất ô tô của bạn. Ngoài ra bạn cũng không nên sử dụng nước hoa, tinh dầu, … để khử mùi vì nó sẽ làm cho chiếc xe trở lên khó chịu hơn bởi độ đậm đặc và nồng độ mùi rất cao bên trong không gian chiếc xe nhỏ hẹp của bạn.

Với những kinh nghiệm mình đã chia sẻ ở trên, giờ đây bạn có thể xóa bỏ hoàn toàn được những khúc mắc của người dùng như làm thế nào để khử sạch mùi hôi trên xe ô tô? một cách dễ dàng phải không.

Đàm Thủy ST