Kinh nghiệm lái xe ô tô an toàn trong khu vực đô thị đông người

Để lái xe ô tô trong một khu vực đông người không phải là một điều dễ dàng. Chính vì vậy, để lái xe một cách an toàn qua khu vực đông người ngoài việc trang bị cho mình những kỹ năng cần thiết về luật giao thông đường bộ thì chúng ta cần phải nắm bắt được một số kinh nghiệm lái xe như sau:

1. Đi chậm với tốc độ an toàn

Điều đầu tiên lên xe bạn cần tạo cho mình thói quen kiểm tra toàn bộ xe ô tô bằng cách điều chỉnh gương chiếu hậu sao cho phù hợp nhất. Ở những khu vực đông người, đông dân cư bạn không nên sốt ruột, đi nhanh đặc biệt là qua những khu vực như vòng xuyến, ngã tư,... Lúc này, bạn cần sử dụng còi đặc biệt là những chỗ khuất để đề phòng có xe đi qua. Khi vào cua ở các góc phố hoặc quay đầu xe trên đường, bạn luôn quan sát gương ở bên mình định rẽ. Mở rộng một góc cua tối thiểu bằng chiều ngang xe của mình, điều này sẽ có tác dụng rút ngắn vòng cua xe và để phòng ngừa lúc thời điểm ta cua lái thì có xe máy chen lên từ góc cua đó. Nếu góc cua quá hẹp thì có thể va chạm với xe máy và gây tai nạn.

Phải xác định việc lái xe ô tô trên phố đông người thì không được đi nhanh như xe máy, xe đạp. bởi vì sự an toàn của mình và mọi người là quan trọng nhất và phải được đặt lên hàng đầu chứ không phải là tốc độ.

2. Giữ khoảng cách an toàn

Khi lái xe trong khu vực đông người, bạn cần giữ cho xe mình một khoảng cách an toàn. Vì nếu không giữ được khoảng cách đó thì xe trước có việc phải dừng đột xuất thì một số xe sau sẽ bị va chạm nối đuôi nhau, như vậy vừa nguy hiểm vừa gây ùn tắt giao thông.

Tin tức liên quan

Thật không thể tin nổi: Xe ôtô giảm giá kịch sàn, người dùng vẫn thờ ơ

Mặc dù các hãng xe ôtô đã liên tục giảm giá mạnh để kích cầu, nhưng người tiê

Lần đầu mua xe SUV, nên chọn xe nào?

Lần đầu tiên mua xe SUV, nhiều khách hàng tỏ ra vẻ bỡ ngỡ, thiếu kinh nghiệm trong việc mua bán dòng xe n

3. Không để bị phân tâm

Khi lái xe tuyệt đối bạn không được bị phân tâm. Nếu muốn nghe nhạc, tốt nhất bạn chỉ nên mở với âm lượng nhỏ để không bị phân tâm khi phải xử lý các tình huống trên đường. Cũng không nên sử dụng điện thoại trong khi lái xe, chỉ trong trường hợp rất cần thiết thì nên sử dụng chế độ rãnh tay qua buetooth. Nếu một tay lái xe còn một tay nhe điện thoại thì mức độ phản xạ của tài xế sẽ giảm 200% thay vì tốc độ phản ứng của con người ban đầu là 100%. Khi qua các ngã ba, ngã tư, nên chú ý đọc biển báo để không vi phạm Luật Giao thông Đường bộ. Tuyệt đối không chạy theo xe buýt vì có những lối rẽ chỉ dành cho xe buýt, xe con không được lưu thông.

Tóm lại, để có thể lái xe ô tô an toàn trong điều kiện đường xá nhộn nhịp đông dân cư như hiện nay, yêu cầu người lái xe cần phải tập trung cao độ, đi chậm và phải giữ khoảng cách an toàn trong mọi tình huống.

Ngoài ra, trên hệ thống mua bán xe còn có những kinh nghiệm lái xe an toàn cho những người mới học lái, kinh nghiệm lái xe đường núi, kinh nghiệm lái xe ô tô đường dài và còn một số kinh nghiệm khác để các bạn tham khảo thêm.

Chúc các bạn lái xe an toàn!

Đàm Thủy tổng hợp