Kinh nghiệm mua và thay thế phụ tùng xe ô tô hợp lý

Sau một thời gian quá trình sử dụng, tất cả các dòng xe đều phải thay thế một số phụ tùng bị hỏng hóc. Một câu hỏi luôn được đặt ra ở đây là tại sao chúng ta nên sử dụng phụ tùng ô tô chính hãng? Vậy làm sao để bạn có thể phân biệt và biết được phụ tùng nào là chính hãng phụ tùng nào là không chính hãng.

Dưới đây bài viết về cách nhận biết phụ tùng chính hãng và lợi ích của việc sử dụng phụ tùng chính hãng của chúng tôi cho các bạn tham khảo.

1. Tại sao bạn nên sử dụng phụ tùng ô tô chính hãng

Điều đầu tiên mà chúng ta cần chú ý và quan tâm đến khi thay phụ tùng là nó có đảm bảo cho chúng ta về mặt chất lượng kỹ thuật không. Chính vì vậy, chúng ta nên sử dụng phụ tùng ô tô chính hãng thì mới đảm bảo về mặt chất lượng tuyệt đối được.

Nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm luôn được mọi người tìm hiểu kỹ lưỡng trước khi mua. Sản phẩm nếu rõ nguồn gốc sẽ mang lại sự tin cậy cao cho khách hàng. Chế độ bảo hành tốt là những điều mà những người mua sản phẩm luôn chú trọng đến.

Tiếp đến là phụ tùng ô tô chính hãng sẽ thích ứng và phù hợp với nhiều loại xe dù là những chi tiết nhỏ nhất khó thay thế. Cùng với đó là nhiều mặt tốt khác như đem lại cho khách hàng sự an tâm tuyệt đối cũng như sự ổn định cho xe.

Ngoài ra, nếu bạn mua phụ tùng ở những nơi như chợ nổi không rõ nguồn gốc thì sẽ không được hưởng những khuyến mãi và tiện ích như không được bảo hành các sản phẩm như phụ tùng chính hãng.

Mua phụ tùng không chính hãng sẽ phải mất khá nhiều tiền cho loại sản phẩm mà chúng ta cần mua vì sản phẩm không được ghi rõ bảng giá cho nên người mua sản phẩm chịu thiệt thòi về giá và đôi khi lại không mua được sản phẩm chính hãng mà mua phải sản phẩm kém chất lượng đôi khi mang lại cho bạn nhiều phiền phức.

%RAED MORE%

2. Cách phân biệt phụ tùng ô tô chính hãng và phụ tùng giả?

Hiện nay trên thị trường, phụ tùng có rất nhiều sản phẩm giả rất giống với sản phẩm chính hãng nên chúng ta rất khó phân biệt cái nào là thật cái nào là giả. vì vậy, làm thế nào để phân biệt được đâu là hàng thật và đâu là hàng giả.

Bao bì đóng gói luôn được nhà sản xuất thiết kế riêng của hãng và có nhãn dán riêng biệt, đặc trưng của nhà sản xuất.

Phụ tùng chính hãng luôn luôn có tem chống hàng giả được niêm phong trên bao bì hoặc sản phẩm đó.

Sản phẩm nhái, sản phẩm giả thường được để trong bao bì khá đơn giản không có ghi rõ nguồn gốc xuất xứ, không có tem bảo hành chống hàng giả và không được bảo hành rõ rãng mà có bảo hành thì sẽ không được như sản phầm chính hãng.

Phụ tùng chính hãng luôn có mã CODE sẽ dễ dàng đối chiếu với mã CODE của nhà sản xuất.

Tuy nhiên, phụ tùng chính hãng cũng có phần hạn chế về nhiều mặt. Đôi khi bạn phải mất rất nhiều thời gian để đặt hàng vì nhiều khi sản phẩm không có sẵn, giá khá cao so với phụ tùng nhái được bán trôi nổi trên thị trường. Vì thế khi bạn cần thay thế phụ tùng gấp, bạn có thể linh động chọn cho mình những phụ tùng chính hãng đối những chi tiết quan trọng của xe mang tính ổn định cao và những chi tiết nhỏ không khá quan trọng thì có thể thay thế lựa chọn cho mình những hàng ở chợ nổi.

Ngoài ra, trên hệ thống mua bán xe của chúng tôi còn cung cấp một số kinh nghiệm hữu ích như : kinh nghiệm bảo dưỡng xe, kinh nghiệm khử mùi, kinh nghiệm lái xe, … cho các bạn tham khảo thêm.

Đàm Thủy tổng hợp