Kinh nghiệm và kỹ năng lái xe ô tô an toàn trên mọi địa hình

Lái xe an toàn trên nhiều địa hình khác nhau là một điều khá khó khăn đối với những người lái xe ô tô. Nó đòi hỏi người lái phải có nhiều kỹ năng cũng như những kinh nghiệm lái xe trên mọi địa hình phải khác nhau. Dưới đây là một số kiến thức cơ bản giúp bạn có được một kinh nghiệm lái xe an toàn.

1. Những kỹ năng cơ bản giúp bạn có kinh nghiệm lái xe ô tô an toàn

Điều đầu tiên để có thể lái xe một cách thuần thục đó là bạn phải học cách làm quen với chiếc xe ô tô của mình.

Thứ hai phải học kỹ năng lái lùi và quay đầu xe.

Cuối cùng là kỹ năng lái xe ô tô trong đường phố đông người.

Chú ý quan trọng nhất là việc đừng bao giờ để cho chiếc xe ô tô của bạn bị chết máy, nếu bị chết máy thì điều khó khắc phục nhất đó là bị ùn tắc. Lúc này, đòi hỏi người lái phải biết cách lái phối hợp ga với côn cho thật thành thục thì mới có thể đi được một cách dễ dàng.

Tin tức liên quan

Thật không thể tin nổi: Xe ôtô giảm giá kịch sàn, người dùng vẫn thờ ơ

Mặc dù các hãng xe ôtô đã liên tục giảm giá mạnh để kích cầu, nhưng người tiê

Lần đầu mua xe SUV, nên chọn xe nào?

Lần đầu tiên mua xe SUV, nhiều khách hàng tỏ ra vẻ bỡ ngỡ, thiếu kinh nghiệm trong việc mua bán dòng xe n

2. Kinh nghiệm lái xe ô tô an toàn đối với đường có dải phân cách

Kinh nghiệm lái xe ô tô vào buổi chiều, điều đầu tiên là nên tránh các phương tiện đi cùng chiều với bạn như xe đạp và xe máy. Việc bạn đi hơi lấn qua bên trái khi không có xe ngược chiều sẽ giúp việc tránh xe cùng chiều dễ dàng hơn. Tuy nhiên nếu có xe ngược chiều thay vì việc lấn trái bạn nên giảm tốc độ đi đúng phần đường sẽ an toàn hơn. Ngược lại nếu cố lấn thì chuyện va chạm nhau là chuyện khó tránh khỏi.

Nguyên tắc sau mỗi lần vượt xe hay tránh xe khác, nhanh chóng đưa tay lái về vị trí thẳng lái có nghĩa là xe đi ở giữa làn đường của mình. Quan sát kỹ hai bên gương chiếu hậu lấy vạch sơn, hàng cây, vạt cỏ, thanh xe… hay bất kỳ có thể làm “mốc” để rút kinh nghiệm. Việc làm này hơi khó nên bạn cần phải luyện tập nhiều,  sẽ thành thói quen.

Luật quy định bắt đầu từ 18h các phương tiện bắt buộc phải bật đèn, có thể là đèn gầm, nếu đèn pha thì bật chiếu gần, chớp đèn bấm còi mỗi khi gặp xe ngược chiều nếu xe ngược chiều vẫn lấn đường và thậm chí xi-nhan trái.

Kinh nghiệm lái xe ô tô trên đường trường vào buổi sáng bạn nên lái xe dịch sang bên phải một chút theo chiều đi. Bởi vì khi lái xe trên đường trường hầu hết vào các buổi sáng hay có hiện tượng ngủ gật và lấn trái của các xe đối diện, việc bạn lấn phải kết hợp chớp đèn pha sẽ giúp xe đối diện sớm nhận ra bạn để tránh, bên cạnh đó vào sáng sớm bên phải thường thì có xe di chuyển hơn. Tuy nhiên nếu bạn lấn sang phải nhiều quá cũng sẽ rất nguy hiểm.

Trên đó là một số kinh nghiệm lái xe trên mọi địa hình dành cho các bạn tham khảo. Ngoài ra, trên hệ thống mua bán xe còn một số kinh nghiệm khác như: Kinh nghiệm lái xe ô tô đường dài, kinh nghiệm lái xe an toàn cho người mới lái,... dành cho các bạn tham khảo thêm.

Đàm Thủy tổng hợp