'Sốc toàn tập' với giá xe Mazda CX-5 2016 tại Việt Nam

Đối với các mẫu xe SUV như Mazda CX-5 2.0L sản xuất vào cuối năm 2016 ở Việt Nam đang được bán trên thị trường với mức giá sốc dưới 800 triệu đồng.

Theo khảo sát tại một số showroom ôtô ở Việt Nam, giá xe Mazda CX-5 bản 2.0 được sản xuất cuối năm 2016 đang có mức giá chỉ dưới 800 triệu đồng và với bản cao cấp hơn (2.5) cũng chỉ có giá 845 triệu đồng. Theo một đại lý Mazda khu vực Hà Nội, số lượng Mazda CX-5 được sản xuất cuối năm 2016 rất hạn chế nên đôi khi khách hàng không có nhiều sự lựa chọn (màu sắc hay động cơ). Tuy vậy khách hàng cũng nên lưu ý để phân biệt được đâu là những xe được sản xuất cuối năm 2016 và những xe được sản xuất đầu năm 2017 bởi những chiếc xe này không khác biệt gì nhiều.

Cụ thể, theo anh Ngọc Quang (Cầu Giấy) - một người có thâm niên buôn bán xe hơi là cho biết: “Những mẫu xe này không khác gì so với những xe sản xuất đầu năm 2017. Chỉ khác là có sự thiệt thòi đôi chút về thời gian đăng kiểm của xe sản xuất năm 2016 ngắn hơn. Ngoài ra nếu không được bảo quản tốt xe có thể gặp đôi chút vấn đề về nước sơn hay nội thất xe”.

Những thông tin này đã lý giải một phần lý do vì sao những mẫu xe sản xuất cuối năm 2016 có mức giá ưu đãi. Tuy nhiên theo anh Quang: “Nếu mua xe mà rẻ hơn 15-30 triệu đồng mà chịu thiệt đôi chút như trên thì khách hàng vẫn là người có lợi vì thực tế những chiếc xe này mới được lắp ráp chưa lâu và trang bị không hề khác biệt".

Tin tức liên quan

Thật không thể tin nổi: Xe ôtô giảm giá kịch sàn, người dùng vẫn thờ ơ

Mặc dù các hãng xe ôtô đã liên tục giảm giá mạnh để kích cầu, nhưng người tiê

Lần đầu mua xe SUV, nên chọn xe nào?

Lần đầu tiên mua xe SUV, nhiều khách hàng tỏ ra vẻ bỡ ngỡ, thiếu kinh nghiệm trong việc mua bán dòng xe n

Ngoài ra, việc những mẫu xe giảm giá sâu trước đây thường là do xuất hiện phiên bản mới nên phiên bản cũ mới có mức giảm sâu nhưng hiện nay, CX-5 chưa có phiên bản mới được bán ra tại Việt Nam do đó nếu mua những chiếc xe kể trên không phải là sự lựa chọn tồi.

Cũng theo tìm hiểu của PV Xe Giao thông, ngoài CX-5 thì một số những mẫu xe Mazda khác được sản xuất cuối năm 2016 cũng đang có mức giá hấp dẫn như: Mazda3 hay Mazda6 Facelift. Những mẫu xe này cũng đang được giảm từ 20-40 triệu so với xe sản xuất năm 2017.

>>> Tham khảo thêm: Bảng giá xe ô tô Mazda mới nhất Việt Nam.

Tổng hợp(Báo Dân Việt)