Tại sao Toyota Fortuner không giảm giá mà vẫn bán chạy?

Trong khi các mẫu xe đua nhau giảm giá và cạnh tranh nhau về giá cả thì riêng Toyota Fortuner là một trong những mẫu xe hiếm hoi vẫn giữ nguyên giá bán.

Theo thống kê, trong tháng 5/2017, trước sức ép doanh số thị trường ôtô sụt giảm vào tháng 4/2017, các hãng xe, đại lý ôtô đã liên tiếp đưa ra các chương trình ưu đãi, giảm giá bán xe, khiến thị trường sôi động trở lại. Thậm chí, khá nhiều mẫu xe góp mặt trong danh sách những xe bán chạy hàng tháng cũng đều có ưu đãi, giảm giá bán để lôi kéo khách hàng như Toyota Vios (giảm giá từ 70 – 80 triệu đồng), Mazda CX-5 (giảm giá khoảng 30 triệu đồng, Honda CR-V (giảm giá từ 100 – 150 triệu đồng),... Thế nhưng, có một mẫu xe không giảm giá bán là Toyota Fortuner. Kể từ khi chính thức công bố giá bán vào tháng 1/2017, cho đến nay, mẫu SUV này vẫn giữ nguyên giá ban đầu.

Tin tức liên quan

Thật không thể tin nổi: Xe ôtô giảm giá kịch sàn, người dùng vẫn thờ ơ

Mặc dù các hãng xe ôtô đã liên tục giảm giá mạnh để kích cầu, nhưng người tiê

Lần đầu mua xe SUV, nên chọn xe nào?

Lần đầu tiên mua xe SUV, nhiều khách hàng tỏ ra vẻ bỡ ngỡ, thiếu kinh nghiệm trong việc mua bán dòng xe n

Lạ ở chỗ, dù không giảm giá bán nhưng Fortuner vẫn là chiếc SUV ăn khách nhất thị trường Việt Nam liên tiếp qua nhiều tháng. Không những vậy, doanh số tháng sau của mẫu xe này con cao hơn doanh số tháng trước.

Trao đổi với PV Xe Giao thông, một nhân viên đại lý Toyota chia sẻ, trong khi hầu hết các mẫu xe của Toyota đều được ưu đãi, giảm giá bán từ vài chục đến cả trăm triệu đồng, kể cả xe nhập khẩu thì Toyota Fortuner vẫn giữ nguyên giá bán. Lý do là ở thời điểm hiện nay, tuy thị trường đi xuống như doanh số Toyota Fortuner vẫn tăng trưởng khá đều, là nguồn lợi chính của các đại lý. Chính vì vậy, đại lý không cần giảm giá Fortuner mà vẫn bán được xe. Bên cạnh đó, nhân viên đại lý này cho rằng giá Fortuner ở thời điểm này đã khá mềm và hợp lý hơn các đối thủ cùng phân khúc.

Hiện nay, Toyota Fortuner 2017 được Toyota Việt Nam nhập khẩu và phân phối 3 phiên bản, bao gồm: Fortuner 2.4G 4x2, Fortuner 2.7V 4x2, Fortuner 2.7V 4x4. Giá bán của mẫu SUV này từ 981 triệu đồng đến 1,308 tỷ đồng.

>>> Tham khảo thêm: Top 10 mẫu xe ôtô bán chạy nhất tháng 05/2017.

 Tổng hợp