Top những mẫu xe ô tô giá 700 triệu dành cho người Việt

Để có thể lựa chọn cho mình một chiếc xe ô tô với giá khoảng 700 triệu trên thị trường ô tô Việt Nam, bạn có hai sự lựa chọn là mẫu xe sedan cỡ C hoặc mẫu xe SUV cỡ B.

Theo thống kê top 10 mẫu xe bán chạy nhất ở Việt Nam hàng năm,  mức giá mua xe ô tô trung bình của người Việt là hơn 700 triệu. Với khoảng giá này, nó thường xuất hiện ở những mẫu xe đáp ứng được nhu cầu đi cả gia đình mà lại vừa tầm kinh tế.

1. Mẫu xe Sedan

Hầu hết những mẫu xe sedan cỡ B dù đắt cũng có giá chỉ khoảng 650 triệu, vì vậy với 700 triệu khách hàng có thể mua cỡ C nơi cung cấp một không gian nội thất rộng rãi hơn và và nhiều tiện nghi hơn.

Nếu xếp theo thứ tự mức giá tăng, Chevrolet CruzeKia Cerato là hai mẫu xe có giá dễ chịu nhất so với những xe trong cùng phân khúc. Bản đắt nhất của Cruze là LTZ cũng chỉ ở mức 686 triệu hay Kia Cerato 2.0 AT giá 729 triệu. Nếu bị hạn chế về mặt tài chính hơn một chút, khách hàng có thể chọn cho mình bản thấp hơn như Cruze LS hay Cerato 1.6 có giá chỉ hơn 600 triệu. 

Hyundai Elantra mới ra mắt có giá tương đương với Kia Cerato. Trên  thị trường ô tô Việt Nam hiện nay, Elantra bao gồm có 3 phiên bản dao động từ 615 triệu tới 739 triệu đối với phiên bản lắp ráp trong nước. 

Mẫu xe Mazda3 Toyota Altis là hai mẫu xe có giá cao nhất trong phân khúc. Đối với Mazda3, nó đang dẫn đầu phân khúc với 2 phiên bản, trong đó, phiên bản 1.5 có giá 705 triệu và phiên bản 2.0 có giá 850 triệu. Tiếp đến là Toyota Altis với 3 phiên bản, trong đó phiên bản thấp nhất là 1.8 MT giá tầm 700 triệu còn 2 phiên bản còn lại giá dao động từ 800-900 triệu.

Hai mẫu xe sedan thuộc phân khúc C là Ford FocusHonda Civic, tuy nhiên Focus có giá tới gần 850 triệu trong khi đó mẫu xe Civic mới vẫn chưa về nước, nhưng dự kiến nó sẽ được bán với mức giá không thấp hơn 900 triệu.

Tin tức liên quan

Thật không thể tin nổi: Xe ôtô giảm giá kịch sàn, người dùng vẫn thờ ơ

Mặc dù các hãng xe ôtô đã liên tục giảm giá mạnh để kích cầu, nhưng người tiê

Lần đầu mua xe SUV, nên chọn xe nào?

Lần đầu tiên mua xe SUV, nhiều khách hàng tỏ ra vẻ bỡ ngỡ, thiếu kinh nghiệm trong việc mua bán dòng xe n

2. Mẫu xe Hatchback

Với số tiền 700 triệu, khách hàng có ít sự lựa chọn mẫu xe hatchback hơn. Một số mẫu xe ô  tô hatchback có giá vừa phải như:

- Toyota Yaris G giá 670 triệu.

- Kia Cerato hatchback giá 725 triệu.

- Mazda3 hatchback  giá 725 triệu.

Nếu muốn rẻ hơn khách hàng có thể chọn Mazda2 hatchback chỉ có giá 645 triệu hay những mẫu xe hatchback cỡ B khác như Fiesta, Accent,....

Ngoài ra, trên hệ thống mua bán xe còn có bài viết về top 5 mẫu xe sedan dưới 500 triệu, những mẫu xe SUV đẳng cấp nhất dành cho bậc doanh nhân, ... để cho khách hàng có thể tham khảo thêm.

Nguồn VnExpress