Kinh nghiệm lái xe an toàn vào ban đêm

Lái xe vào ban đêm hầu như ai cũng trải qua trong cuộc đời dù ít nhiều với các công việc quan trọng, đi chơi, đi phượt hay tránh tắc đường..... Tuy nhiên, mỗi lần lái xe như vậy lại luôn là những hiểm họa mà chúng ta hay mắc phải.  Dưới đây, chúng tôi xin chia sẻ cho các bạn thêm những kinh nghiệm lái xe vào ban đêm để có thể tham khảo thêm.

1. Nguyên tắc lái xe an toàn vào ban đêm

Bật đèn lúc trời vừa chuyển tối sẽ giúp cho chúng ta có tầm nhìn tốt hơn bởi vì khi trời chập choạng tối sau khi mặt trời lặn thì đây là thời điểm khó quan sát nhất. Vì thế các bạn hãy bật đèn xe lên cho dù có thể nhìn thấy đường để cho các phương tiện khác quan sát được tránh xảy ra va chạm.

Bởi lẽ tầm nhìn hạn chế sẽ khiến tài xế mất nhiều thời gian hơn ban ngày để  xử lý các tình huống trên đường. Đi chậm sẽ giúp cho tầm nhìn của bạn dễ dàng hơn. Nên nhớ bạn hãy đi đúng với tốc độ của đường thậm chí có thể đi dưới tốc độ hạn chế để có thể đảm bảo sự an toàn cho bạn.

Lái xe trong tình trạng say xỉn hoặc mới ăn no xong cũng là những yếu tố khiến các bạn không tập trung lái xe sẽ dẫn đến những tai nạn không mong muốn.

Để lái xe đường dài vào buổi tối qua những khu vực rừng núi thường hay có động vật di chuyển hoặc băng qua đường. Bạn phải thật tỉnh táo để phản ứng xe, không nên phanh gấp hay đánh lái luôn bởi vì thế rất dễ gây ra sự mất cân bằng dấn đến lật xe.

Ngoài ra bạn cần cho mình những lần nghỉ dọc đường bởi nó sẽ giúp ích cho các bạn rất nhiều. Thời gian đó các bạn có thể cung cấp cho mình những tách cafe hay một tách trà hoặc một đồ ăn nhẹ nào đó. Còn yếu tố cuối cùng bạn cần lưu ý đó là hãy đảo mắt liên tục qua gương chiếu hậu và hai bên đường để tránh được những chướng ngại vật cho bạn trạng thái an toàn.

Do yêu cầu tập trung cao nên mọi hoạt động an toàn trên xe đều phải như ban ngày. Chỉnh ghế, gương, thắt dây an toàn, thử hệ thống đèn, còi, bỏ điện thoại sang một bên và tập trung khi lái xe

Tin tức liên quan

Làm thế nào để không bị nhầm giữa "chân phanh" và "chân ga" ?

Rất nhiều vụ tai nạn liên quan đến việc đạp nhầm chân phanh thành chân ga. Vì vậy, chúng ta cần lư

8 kinh nghiệm lái xe an toàn dành cho tài xế Việt

Nhiều người cho rằng: với những tinh năng mới từ công nghệ hỗ trợ người lái, việc điều kh

Kinh nghiệm lái xe đường dài - Bạn nên biết

Để lái xe trên một khoảng đường dài với nhiều loại địa hình khác nhau là không phải dễ d&

2. Cải thiện tầm nhìn của bạn vào ban đêm

Việc thiếu ánh sáng sẽ làm cho tầm nhìn của bạn hạn chế đi rất nhiều.  Đèn pha là yếu tố quan trọng nhất khi lái xe vào ban đêm, vì thế bạn hãy giữ cho đèn pha của bạn luôn sạch để giữ cho tầm chiếu sáng và độ sáng ổn định hơn. Nếu đèn pha của bạn gặp vấn đề thì bạn không nên di chuyển để tránh những rủi ro xảy ra. Bên cạnh đèn pha gương chiếu hậu kính chắn gió cũng luôn giữ cho sạch và sáng bóng để cho bạn một tầm nhìn tốt.

Sử dụng chế độ đèn pha cho hợp lý cũng là giải pháp an toàn cho bạn khi lái xe vào ban đêm. Bạn hãy sử dụng đèn pha để di chuyển trong những cung đường không có đèn đường ít xe đi lại.  Nếu bạn đi trong đường thành phố hay nhiều xe đi lại thì bạn nên để ở chế độ (cos) chiếu gần bởi sẽ mang lại sự khó chịu cho những xe khác đi cùng chiều.

Hãy chỉnh góc đèn xe làm sao cho hợp lý nhất cũng như trang bị cho xe của mình một bộ đèn sương mù cũng rất hữu ích cho việc bạn lái xe vào ban đêm.

Nếu gặp những xe nào trên đường mà di chuyển ngược chiều không chuyển từ đèn pha về đèn cos tốt nhất bạn có thể táp xe của mình vào lề đường hay đi chậm hoặc dừng lại để đảm bảo cho bạn sự an toàn.

3. Tận hưởng những chuyến đi đêm của bạn

Nói chuyện cũng giúp cho bạn một chuyến đi vào ban đêm thật sự thú vị. Nhưng hãy nhớ rằng đừng nên đi sâu vào câu chuyện quá sẽ dẫn đến bạn có thể mất tập trung vào việc lái xe sẽ dấn đến những rủi ro hay tai nạn đáng tiếc.

Nghe nhạc cũng giảm bớt sự mệt mỏi lái xe buổi đêm. Bạn có thể tận hưởng những bản nhạc nhiều cảm hứng hoặc những bản nhạc mình thích. Lưu ý dù có thể yêu thích nhưng những bản nhạc dễ ru ngủ không phải là lựa chọn thích hợp cho việc lái xe của bạn đâu nhé.

Lái xe vào ban đêm cũng là một trải nghiệm rất mới mẻ cho những người chỉ quen lái xe ban ngày. Sự yên tĩnh, bóng tối giúp tài xế tập trung hơn vào cảm giác vận hành, vào thưởng thức những giai điệu âm nhạc, thậm chí nhiều người còn thích lái xe ban đêm. Hãy tận hưởng cảm giác nhưng đừng quên tập trung vào đoạn đường phía trước.

Ngoài ra trên hệ thống mua bán xe của chúng tôi còn có những kinh nghiệm lái xe an toàn khác để các bạn có thể tham khảo như :  kinh nghiệm lái xe an toàn trong đô thị hay kinh nghiệm lái xe đường đèo núi.

Cuối cùng xin chúc các bạn có một chuyến đi một hành trình lái xe vào ban đêm an toàn nhất.

Đàm Thủy tông hợp