Học lái xe ôtô trên mạng, cậu nhóc 8 tuổi chở em gái đi mua đồ ăn

Sự việc mới đây xảy ra taị Mỹ, có một cậu nhóc 8 tuổi đã tự ý lấy chìa khóa ôtô của bố lái xe chở em gái 4 tuổi đi mua đồ ăn trong khi bố mẹ đang ngủ.

Điều đáng ngạc nhiên ở đây là cậu bé đã thực hiện thành công một lượt rẽ phải và đi qua 4 nút giao thông có đèn hiệu một cách thuần thục và không có vấn đề gì xảy ra. Thậm chí, cậu bé còn tuân thủ luật giao thông, khi dừng đèn đỏ.

"Thấy cậu bé kéo cửa sổ ghế lái, sau đó rút tiền trong lợn tiết kiệm để trả, nhân viên của McDonald tưởng họ đang bị lôi vào một trò đùa" - anh Jake Koehler, Cảnh sát tuần tra thành phố East Palestine, Ohio, Mỹ, cho biết.

Cảnh sát nói rằng vụ việc xảy ra khi cha mẹ cậu bé ngủ thiếp đi sau một ngày dài chơi cùng các con.

Khi được hỏi, cậu nhóc cho biết tự học lái xe bằng cách xem video trên Youtube. Điều may mắn khó tin là không xảy ra bất cứ va chạm nào trên hành trình kỳ lạ này và không có ai bị thương.

Viên cảnh sát tuần tra Jacob đã không ghi khoản phạt nào đối với 2 đứa trẻ. Tuy nhiên, anh đã liên lạc với cha mẹ chúng để cảnh báo những nguy cơ có thể xảy ra nếu sự việc tiếp diễn.

Qua vụ việc, cảnh sát cũng cảnh báo các bậc phụ huynh nên coi chừng con em một cách cẩn thận, bởi sự hiếu động của trẻ là không có giới hạn. Không chỉ để ý đến hành vi của con, cha mẹ cũng nên kiểm soát cả những gì con xem trên mạng và ti vi.

Ngoài ra, trên hệ thống mua bán xe còn cung cấp thêm một số bài viết khác về kinh nghiệm lái xe an toàn cho các bạn tham khảo thêm.

Tổng hợp (Báo VTV)