Mercedes-Benz sản xuất siêu xe điện với 5 phút sạc pin chạy được 500KM

Mercedes-Benz lên kế hoạch sản xuất xe điện chỉ cần sạc pin trong 5 phút có thể chạy tới 500 km - và trong ít nhất 5 năm sẽ không cần đổ xăng dự trữ khi sử dụng.

Tương lai mới táo bạo này sẽ được tiết lộ bởi Mercedes-Benz và họ sẽ thiết kế trong một chiếc SUV cao cấp  tại Paris Motor Show vào tháng 9.

Mercedes -hãng xe lâu đời nhất thế giới đã phác thảo công nghệ và sẽ được lắp ráp bên trong siêu xe mới của họ và họ nói là có khả năng dễ dàng thực hiện ngoài đợi thực với bộ tiêu chuẩn cao cấp cho mẫu xe điện mới này.

Mercedes đã phát triển một nền tảng cơ khí skateboard kiểu quấn quanh 400 kg lithium-ion pin, với động cơ điện ở hai đầu, tất cả các bánh lái , sạc cảm ứng và một số  ứng dụng và công nghệ sẽ được dễ dàng nâng cấp lên đầy đủ trên phiên bản xe điện mới của họ.

Theo  Jurgen Schenk- Giám đốc E-Drive nó"Chúng tôi sẽ thay đổi thế giới , đó là sự khởi đầu của một kiến ​​trúc xe mới và nó sẽ làm bạn sửng sốt".

"Chiếc xe đầu tiên sẽ được bán trong thập kỷ này và nó sẽ được bán trên toàn thế giới".

Schenk là người đứng đầu của một nhóm phát triển 450 thành viên và đã trải qua sáu thế hệ của các chương trình xe điện, chủ yếu dựa trên các chiếc xe thông minh và phù hợp cho công việc trong thành phố đường ngắn.

Nhưng bước đột phá lớn sẽ bắt đầu vào năm 2019 khi khái niệm chạy điện cỡ lớn từ Paris trở thành một thực tế với câu trả lời cho tất cả những thiếu sót hiện trong plug-của xe hơi.

Ông thậm chí còn hứa hẹn hiệu suất cao của xe điện sẽ dễ dàng vượt qua những chiếc xe cơ xăng tăng áp V8 hiện đang sản xuất bởi bộ phận AMG Benz.

Nói chi tiết cụ thể về phiên bản sản xuất của chiếc xe điện trong tương lai, ông khẳng định nó sẽ được xây dựng với tay lái bên phải và có khả năng sẽ được bán tại Úc. Nó cũng sẽ được thiết kế để nó có thể được sản xuất trong bất kỳ  các nhà máy hiện có của Benz, mặc dù nhu cầu sản xuất pin được đẩy mạnh để đáp ứng nhu cầu.

Nhưng Schenk không dự đoán cuối của động cơ đốt trong và cũng nói rằng thế giới cần thêm một chiếc siêu xe chạy bằng điện trong tương lai gần  đây- và trên đường xe hơi sẽ hoàn toàn chạy bằng điện.

"Các hành tinh sẽ biến thành một hành tinh điện. Chúng tôi sẽ nhanh chóng chuyển đổi và sản xuất để đáp ứng nhu cầu của khách hàng trong tương lai. "

Trung Pham ST

Tin tức liên quan

Học lái xe ôtô trên mạng, cậu nhóc 8 tuổi chở em gái đi mua đồ ăn

Sự việc mới đây xảy ra taị Mỹ, có một cậu nhóc 8 tuổi đã tự ý lấy chìa khóa ôt&oci

Bất ngờ lộ hình ảnh Mercedes-AMG GT C Coupe Edition 50

Phiên bản Mercedes-AMG GT C Coupe Edition 50 mới đây đã lộ diện hình ảnh không hề được ngụy trang.

Khám phá du thuyền mặt đất eleMMent PALAZZO

Xe nhà di động eleMMent PALAZZO sang chảnh như siêu du thuyền thực sự là mẫu x