Toyota phát lệnh triệu hồi hơn 3 triệu xe trên toàn cầu

Mới đây Tập đoàn Toyota Motor Corp đã phát lệnh triệu hồi 3.37 triệu xe hơi trên toàn cầu do nguy cơ lỗi túi khí và hệ thống kiểm soát khí thải.

Hãng xe Nhật Bản này cho biết, trong số xe bị triệu hồi có 2.87 triệu xe có khả năng bị lỗi bộ phận kiểm soát khí thải. Còn lại 1.43 triệu xe bị triệu hồi để sửa chữa hệ thống bơm hơi túi khí. Đồng thời còn có khoảng 930.000 xe bị mắc cả hai lỗi này, đẩy tổng số xe bị triều hồi lên tới 3.37 triệu đơn vị.

Sự cố khiến Toyota thiệt hại khá lớn.

Riêng số xe bị lỗi hệ thống kiểm soát khí thải có thể làm rò rỉ nhiên liệu rơi vào các mẫu xe compact hatchback Prius, Auris và Corolla. Trong đó ở Nhật Bản triệu hồi 1.55 triệu chiếc, ở châu Âu có 713.000 chiếc, Trung Quốc có 35.000 chiếc và 568.000 chiếc ở các khu vực khác.

Còn các xe Prius, Lexus CT200h sản xuất từ 2010 đến 2012 bị triệu hồi lỗi hệ thống bơm hơi túi khí có thể dính vết nứt nhỏ trong mối hàn dẫn tới nguy cơ gây chấn thương. Trong số 1.4 triệu xe bị thu hồi do lỗi này thì có tới 482.000 chiếc ở Mỹ. Autoliv Inc (Thụy Điển) – hãng cung cấp túi khí cho Toyota cũng xác nhận, khoảng 90% hệ thống túi khí bị ảnh hưởng được tìm thấy trên mẫu xe Prius.

Chỉ tính riêng việc triệu hồi xe lỗi túi khí cũng “ngốn” của Toyota tới 10-40 triệu USD tiền bảo hiểm để phục hồi. Sau thông tin triệu hồi, cổ phiếu của Toyota và Autoliv tại Mỹ đồng loạt bị sụt giảm.  

Nguồn: Báo Dân Việt

Tin tức liên quan

Bình chọn ngay mẫu xe yêu thích cùng VinFast

Để hiện thực hóa giấc mơ xe Việt, VINFAST muốn được cùng khách hàng chọn ra 02 m

Việt Nam: Giá xe Hyundai Grand i10 đang cao 'ngất ngưởng'

Mặc dù, mẫu xe Hyundai Grand i10 đã được lắp ráp tro

'Choáng ngợp' trước bộ sưu tập xe trăm tỷ của vợ chồng Tuấn Hưng

Nói đến Tuấn Hưng thì không ai không biết đến với một loạt dòng xe sang và đắt tiền. Có th