CÁCH MUA XE ĐÃ QUA SỬ DỤNG

Làm thế nào để tìm và mua được một chiếc xe ô tô cũ mà bạn mong muốn nhất. Nó dường như không hề dễ dàng. Có rất nhiều yếu tố cần phải xem xét từ màu sắc đến kích thước động cơ xe. Cho dù bạn quyết định mua một Chiếc xe mới hoặc Xe đã sử dụng trong một thỏa thuận riêng với người khác, hoặc thực hiện mua hàng của bạn từ một đại lý xe hơi, việc biết được chính xác những gì chiếc xe mà bạn đang tìm kiếm là yếu tố quan trọng nhất trong việc đảm bảo bạn mua được chiếc xe mà bạn thực sự muốn.

5 bước hướng dẫn mua xe:

Để giúp bạn thực hiện các quyết định đúng đắn, chúng tôi đã phát triển một hướng dẫn dễ dàng để làm theo năm bước: ­

Bước 1: Tạo một danh sách các tính năng xe mà bạn muốn trong chiếc xe mà bạn đang tìm kiếm. ­

Bước 2: Đánh giá các tính năng quan trọng trên danh sách xe vừa tạo.

Bước 3: Cân nhắc những lợi thế so với các nhược điểm khi quyết định mua một chiếc xe ô tô mới hoặc một chiếc xe ô tô đã qua sử dụng.

Ưu điểm của Mua một xe mới:

● Tự do lựa chọn xe: Mua một chiếc xe mới cho phép bạn chọn xe theo ước muốn của bạn , chứ không phải là lựa chọn từ các tùy chọn hạn chế có sẵn khi mua một chiếc xe hơi.

● Phù hợp với tài chính hơn: Các lựa chọn tài chính có sẵn để mua một chiếc xe mới là tốt hơn nhiều so với việc mua một chiếc xe đã sử dụng.

● Tính năng mới nhất: Xe ô tô mới đi kèm với các công nghệ mới nhất và những phát triển trong thế giới ô tô.

● Sự đáng tin cậy: Một chiếc xe mới là đáng tin cậy hơn, trong khi mua một chiếc xe đã qua sử dụng có thể dẫn đến các vấn đề xảy ra sau khi bạn đã bắt đầu sử dụng xe.

Nhược điểm của mua một chiếc xe mới:

● Giá cao hơn: Chiếc xe mới đắt hơn xe đã qua sử dụng.

● Mất giá trị: Một chiếc xe mới mất 11% giá trị của nó khi nó rời khỏi đại lý.

● Chi phí bảo hiểm cao: Cấp bảo hiểm xe hơi mới là đắt hơn rất nhiều so với bảo hiểm xe sử dụng.

Ưu điểm của Mua một chiếc xe ô tô đã qua sử dụng:

● Giá tốt hơn cho bảo hiểm: các công ty bảo hiểm biết rằng người sở hữu xe đã qua sử dụng rõ hơn những rủi ro khi lái xe và giá bảo hiểm dựa trên nhận thức đó.

● Ít mất giá trị: Sự giảm giá trị của một chiếc xe đã qua sử dụng ít hơn của một chiếc xe mới.

Nhược điểm của Mua một chiếc xe ô tô đã qua sử dụng:

● Chi phí bảo dưỡng cao hơn: Xe qua sử dụng thường cần phải được duy trì thường xuyên hơn so với xe mới và chi phí thường cao.

● Không biết nguồn gốc sử dụng: Khi bạn mua một chiếc xe đã sử dụng bạn sẽ không nhận được thông tin về các trình điều khiển cũ và lịch sử bảo trì của xe hoặc cho dù họ đã được tham gia trong các tai nạn giao thông. ­

Bước 4: Quyết định về ngân sách của bạn. Đặt cho mình một ngân sách phù hợp với số tiền bạn muốn chi tiêu cho các loại xe mà bạn muốn mua. Điều này sẽ giúp bạn tránh được tiền chi tiêu vượt quá khả năng tài chính của bạn. Nó cũng sẽ cho phép bạn biết khi nào và tại sao bạn sẽ rút khỏi các cuộc đàm phán trong trường hợp bạn không muốn thỏa thuận này. ­

Bước 5: Một khi bạn đã quyết định các chỉ tiêu và ngân sách cho xe mới của bạn, bạn có thể bắt đầu tìm kiếm chiếc xe bạn muốn. Nhìn khắp mọi nơi, bao gồm phòng trưng bày xe, triển lãm ô tô, ô tô và các trang web chuyên ngành như Muaxebanxe.vn

Và nhớ ...

Trong tìm kiếm mua xe của bạn, điều quan trọng là cần lưu ý hai điều:

  1. Tìm kiếm trên Internet và nhờ các chuyên gia tư vấn càng nhiều càng tốt, bởi kiến thức càng nhiều sẽ mang đến cho bạn một lợi thế.
  2. Lưu kết quả tìm kiếm ban đầu của bạn và sử dụng chúng khi bạn xem xét để mua. Biết được giá cả trước khi bạn bắt đầu cuộc đàm phán sẽ cho bạn biết có hay không giá theo yêu cầu của người bán chấp nhận được hoặc quá cao.